Phụ nữ xã tổ chức sinh hoạt triển khai kế hoạch tổ chức tọa đàm 93 năm ngày 20/10/2023

Ngày 10/08/2023 00:00:00

Chuẩn bị cho kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN xã Hải Nhân tổ chức hội nghị BCH để triển khai kế hoạch và thông qua một số nội dung cho ngày 20/20/2023

HỘI LHPN XÃ HẢI NHÂN

BAN THƯỜNG VỤ

Số: 26/KH-BTV

Hải Nhân, ngày 01 tháng 10 năm 2023

Tuyên truyền Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

(20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10)

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Nghi Sơn về việc Tuyên truyền Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10); Chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hải Nhân. Ban Th­ường vụ Hội LHPN xã Hải Nhân xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) với các nội dung như­ sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Nhằm tiếp tục tuyên truyền về lịch sử Hội LHPN Việt Nam, lịch sử Hội LHPN thị xã Nghi Sơn, lịch sử Hội LHPN xã; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Hội LHPN các cấp và phong trào phụ nữ cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn thị, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, thiết thực Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, hướng tới Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

- Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”. gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của Hội.

2. Yêu cầu:

- Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức với nhiều hình thức, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị.

- Tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn.

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN:

1. Tuyên truyền về lịch sử 93 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung và lịch sử phong trào phụ nữ thị xã Nghi Sơn nói riêng; tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; Vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

2. Tuyên truyền các hoạt động và kết quả nổi bật của các cấp Hội trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; biểu dương, tuyên truyền các mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo; những bài học kinh nghiệm của các cấp Hội trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, gương điển hình tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

3. Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong các cấp Hội phụ nữ, tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, lịch sử phong trào phụ nữ xã qua 93 năm xây dựng và phát triển, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

4. Tổ chức tọa đàm CHPN xã và tiếp tục phát động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” từ ngày 14/10 - 20/10/2023.

5. Đẩy mạnh thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cho trẻ em mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Hội LHPN xã:

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) triển khai đến các chi hội thực hiện. Đồng thời, triển khai các hoạt động:

+ Phát động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” từ ngày 14/10 - 20/10/2023.

2. Chi hội phụ nữ các thôn.

- Căn cứ kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN xã và tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam đạt hiệu quả.

- Tổ chức các hoạt động phù hợp, gắn với công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, tình hình dư luận xã hội, kịp thời phản ánh, tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc với cấp ủy và Hội phụ nữ cấp trên. Giới thiệu các điển hình tập thể, cá nhân, các hoạt động, các mô hình tiêu biểu của Hội để xây dựng phóng sự, tin bài tuyên truyền.

Ban Thường vụ Hội LHPN xã đề nghị các chi hội tổ chức tọa đàm cho chị em tùy điều kiện của đơn vị để triển khai, thực hiện đạt hiệu quả. Báo cáo kết quả hoạt động về Hội LHPN xã để tổng hợp báo cáo chung.

Nơi nhận:

- BTV Đảng ủy(b/c);

- 10 chi hội (t/h);

- Lưu Vp.

TM. BAN THƯỜNG VỤ HỘI PN

Nguyễn Thị Luyến

Đăng lúc: 10/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

HỘI LHPN XÃ HẢI NHÂN

BAN THƯỜNG VỤ

Số: 26/KH-BTV

Hải Nhân, ngày 01 tháng 10 năm 2023

Tuyên truyền Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

(20/10/1930 - 20/10/2023) và Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

2. Yêu cầu:

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN:

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Hội LHPN xã:

2. Chi hội phụ nữ các thôn.

Nơi nhận:

- BTV Đảng ủy(b/c);