Phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương Hải Nhân Anh Hùng, Thanh niên Hải Nhân viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Ngày 24/10/2023 00:00:00

Sau khi được nghe kế hoạch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia Công an nhân dân năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hải Nhân tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiều đoàn viên thanh niên xã Hải Nhân đã hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS), thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Em Mai Xuân Đạt sinh năm 2005, con ông Mai Xuân Tiến, Bà Lê Thị Long .và em Mai Xuân Nam sinh năm 2005, Con ông Mai Xuân Toản, bà Trần Thị Phương tại thôn Bắc Sơn xã Hải Nhân thị xã Nghi Sơn và em Nguyễn Văn Lâm con ông Nguyễn Văn Lương con bà Nguyễn Thị Muôn thôn Bắc Hải, xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn, là những đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ trước ngày sơ tuyển đợt này.

Trao đổi với Ban chỉ huy quân sự xã em Mai Xuân Đạt và Mai Xuân Nam phấn khởi khi chia sẻ về ước mơ của mình: Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Chúngem đã được tìm hiểu qua sách báo và cảm phục những người lính cụ Hồ, nên đã có mơ ước được vào quân ngũ. Vì vậy vừa tốt nghiệp THPT, chúng em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trở thành niềm tự hào của gia đình và quê hương.

(H/A: Em Mai Xuân Nam bên trái và em Mai Xuân Đạt bên phải đang viết đơn tình nguyện)

Tương tự như em Mai Xuân Đạt và em Mai Xuân Nam thôn Bắc Sơn em Nguyễn Văn Lâm trú tại thôn Bắc Hải xã Hải Nhân, cũng viết đơn tình nguyệntham gia NVQS đợt này. Thc hiện NVQS là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của thế hệ trẻ vì vậy em mong muốn được lên đường nhập ngũ, tiếp bước cha anh, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc.

Ảnh : EmNguyễn Văn Lâm( Áo đen), thôn Bắc Hải gửi đơn

Tại đồng chí Lê Văn Quân CHT BCHQS xã

Mỗi lá đơn tình nguyện tuy chỉ có đôi dòng ngắn gọn nhưng chúng tôi thấy được tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Các thanh niên chia sẻ là thanh niên thì bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ hết sức thiêng liêng. Vì vậy, các thanh niên mong muốn khoác lên mình bộ trang phục của anh “bộ đội Cụ Hồ”. Đây cũng sẽ là hành trang, là hoài bão, là ký ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân.

Mùa tuyển quân năm 2024 đang đến rất gần. Các thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện nhập ngũ đều quyết tâm mang theo hoài bão, ước mơ lên đường tòng quân. Hy vọng rằng, bằng sức trẻ, với tinh thần xung kích họ sẽ góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

TB . Lê Đại Tấn

Đăng lúc: 24/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Ảnh : EmNguyễn Văn Lâm( Áo đen), thôn Bắc Hải gửi đơn

Tại đồng chí Lê Văn Quân CHT BCHQS xã