Phụ nữ Hải Nhân tham gia hội thảo nâng cao kỹ năng công nghệ số

Ngày 10/11/2023 00:00:00

Ngày 06 tháng 10 năm 2023. Hội LHPN thị xã Nghi Sơn tổ chức hội thảo Nâng cao kỹ năng công nghệ số.

Thời đại công nghệ số với hàng loạt phát minh, cải tiến đã làm thay đổi tất cả, từ thói quen mua sắm, môi trường kinh doanh, đến quy trình sản xuất, quy trình quản lý - vận hành doanh nghiệp….Người ta tìm cách số hóa tất cả những gì có thể, văn bản, giọng nói, hình ảnh, video, cảm biến, dữ liệu kết xuất từ các hệ thống khác,... . Nguồn dữ liệu khổng lồ đó sẽ trở nên rất giá trị nhờ các thuật toán, công nghệ xử lý trong lĩnh vực Data Science đang không ngừng được cải tiến, phát triển. Máy tính không chỉ đơn giản là cỗ máy cần mẫn thực hiện các lệnh người lập trình đưa vào mà nhờ machine learning, deep learning máy tính có thể “thông minh” hơn. Máy tính có thể “hiểu” người dùng, mang lại cho người dùng những trải nghiệm tiện ích hơn và đặc biệt có thể “tự học” để cải tiến chính nó để phục vụ người dùng tốt hơn. Trong lĩnh vực sản xuất, quản lý vận hành thì việc tự động hóa, ứng dụng robot được đưa vào rộng rãi giúp không chỉ tối ưu đáng kể chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp khách hàng dễ dàng theo dõi quy trình, cập nhật tình trạng xử lý rất thuận tiện. Và điều đặc biệt là các hệ thống tự động đó cũng được giám sát để có thể cải tiến hơn nữa trong tương lai.

z4773835840947_dc765313e1671eb425c4b584d4d85055.jpg

Kết quả là chỉ trong thời gian ngắn có nhiều công việc dần biến mất, có những công việc mới xuất hiện.Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khi nhiều ngành không cần nhiều nhân sự như trước nữa vì đã có robot, hệ thống tự động vận hành. Doanh nghiệp lúc này cần ít nhân sự hơn nhưng là những nhân sự có chuyên môn, đủ kiến thức, kỹ năng để điều khiển vận hành hệ thống. Và như vậy, để có thể thích ứng trong thời công nghệ số người lao động phải không ngừng đào tạo và phát triển, mạnh dạn đầu tư thời gian, công sức để phát triển các kỹ năng mới, các kỹ năng công nghệ số.

z4773835838305_4cdc7bbaf5cac5aaf752137ef95ac3cf.jpg

Bất kể ngành nghề bạn đang theo đuổi là gì, chuyển đổi số đang dần thay đổi thế giới. Như là lẽ đương nhiên, kỹ năng làm việc trong thời công nghệ 4.0 cũng khác lúc trước. Sau đây là những kỹ năng công nghệ số cần học để được các nhà tuyển dụng chú ý.

Phụ nữ Hải Nhân tham gia hội thảo nâng cao kỹ năng công nghệ số

Đăng lúc: 10/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

z4773835840947_dc765313e1671eb425c4b584d4d85055.jpg

z4773835838305_4cdc7bbaf5cac5aaf752137ef95ac3cf.jpg