Ngày 18/10/2023 00:00:00

NGÀY 17/10/2023 HỘI CCB XÃ HẢI NHÂN RA MẮT CÂU LẠC BỘ CỰU CHIẾN BINH GIÚP NHAU LÀM KINH TẾ TRONG LĨNH VỰC CHĂN NUÔI

NGÀY 17/10/2023

Nhằm hỗ trợ nhau trong phát triển chăn nuôi bò vàtăng cường liên kết các hội viên CCB chăn nuôi bò có thể tiếp cận các thông tin kỹ thuật và thị trường một cách tốt nhất. Đồng thờichia sẻ kinh nghiệm nhằmđảm bảo an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường, nâng caohiệu quả kinh tếtrong chăn nuôi vàgóp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống củamỗi gia đình hội viên CCB trên địa bàn xã.

(Hình ảnh đồng chí : Lãnh đạo xã Hải nhân cùng CLB giúp nhau làm kinh tế trong lĩnh vực chăn nuôi)

Đây là mô hình “Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế” nhằmxây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất kinh doanh và trong cuộc sống sinh hoạt của hội viên.

Mô hình “Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế” gồm Ban chủ nhiệm 3 thành viên và 9 hộ gia đình hội viênthuộc cùng một lĩnh vực chăn nuôi tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tuyên truyền, phổ biến, cung cấp, phản ảnh thông tin, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, định hướng ngành nghề của địa phương liên quan đến lĩnh vực hoạt động chăn nuôi của Câu lạc bộ mà các thành viên quan tâm. Phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào quy trình chăn nuôi và sản phẩm sạch theo chuỗi giá trị kinh tế cao.

(Hình ảnh đồng chí : Nguyễn Hữu Đương xã phát biểu tại lễ ra mắt)

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Hữu Đương, Bí thư Đảng Ủy xã nhấn mạnh: Đây là câu lạc bộ lĩnh vực phát triển kinh tế đầu tiên của xã nhà đề nghị Câu lạc bộ phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” Nêu cao tinh thần tự lực tự cường giúp nhau làm kinh tế đảm bảo mỗi gia đình hội viên Cựu chiến binh tiến tới khá giàu và tăng thu nhập cao, với vai trò nồng cốt của phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nông nghiệp, nông thôn, giữ vững xã nông thôn mới và xã văn hóa nông thôn mới nâng cao.

(Hình ảnh đồng chí : Lê Trọng Giáo CT. Hội CCB xã phát biểu tại lễ ra mắt)

Thông qua mô hình “Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế” tất cả các thành viên Câu Lạc bộ đượcTham gia thảo luận và xây dựng kế hoạch về cách thức tổ chức sản xuất, xây dựng mô hình chăn nuôi chất lượng nhằm nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm vật nuôi, giúp hội viên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.

Sau lễ ra mắt Câu lạc bộ, các thành viên Câu lạc bộ tổ chức tọa đàm, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phương pháp ứng dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào phát triển chăn nuôi.

Lê Đại Tấn

Đăng lúc: 18/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

NGÀY 17/10/2023

(Hình ảnh đồng chí : Nguyễn Hữu Đương xã phát biểu tại lễ ra mắt)