Tập huấn chữ ký số cho người dân ngày 15/10

HẢI NHÂN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: /KH-UBND Hải Nhân, ngày tháng năm 2023

KẾ HOẠCH

Tập huấn cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến,

Mở tài khoản ngân hàng cho người dân

Thực hiện công văn số 2010/STTTT-CNTT ngày 23/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việctổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

UBND xã Hải Nhân xây dựng Kế hoạch tập huấn cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, Mở tài khoản ngân hàng cho người dân như sau:

1. Mục đích:

-Nâng cao nhận thức, kiến thức về công nghệ số, kỹ năng số cho thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Hải Nhân và Tổ công nghệ số cộng đồng, người dân nhằm xây dựng đội ngũ có đủ năng lực để triển khai hiệu quả Chương trình chuyển đổi số trên địa bàn xã.

-Hướng dẫn thực hành một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, Mở tài khoản ngân hàng cho người dân

-Thông qua tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong vận hành công việc và cuộc sống.

2. Yêu cầu

-Các bộ phận có liên quan, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân phát huy vai trò, trách nhiệm, tham gia tích cực trong việc triển khai tâp huấn cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, Mở tài khoản ngân hàng cho người dân

II. NỘI DUNG

1.Hướng dẫn thực hành một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, Mở tài khoản ngân hàng cho người dân, giao dịch không dùng tiền mặt. Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác

2.Hướng dẫn đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.; Tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh;

III. THÀNH PHẦN, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thành phần:

-Tổ chức 10 lớp ở 10 thôn , Tổ Công nghệ số cộng đồng của 10 thôn đại diện các hộ gia đình trên toàn địa bàn xã, Hội phụ nữ 10 thôn

Dự kiến 10 buổi. 10 lớp

Tổng số học viên dự kiến: 2.0000 học viên

2.Thời gian, đia điểm:

- Vào các ngày 14 /10 /2023 đến 20 tháng 10 năm 2023 tại các nhà văn hóa thôn

-Thành lập các nhóm Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Công chức UBND, Đoàn thanh niên xã đã được tập huấn tại xã, Tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, Mở tài khoản ngân hàng cho người dân như sau:

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

- Kinh phí do ngân sách đảm bảo trong nguồn kinh phí năm 2023.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.Công chức Văn hóa xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ phận có liên quan tham mưu chuẩn bị các điều kiện cần thiết và triển khai kế hoạch. Phối hợp với văn phòng ban hành giấy mời thành viên tham dự lớp tập huấn và theo dõi, đánh giá, thông báo kết quả tham gia tập huấn cho đồng chí Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số - Chủ tịch UBND .

2.Các thôn

Báo cáo đồng chí BTCB về kế hoạch tập huấn của UBND; Hội LHPN xã thông báo, đôn đốc các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng tham gia đầy đủ, đúng thời gian quy định; khuyến khích vận động tầng lớp thanh niên trẻ tuổi tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân thao tác thành thạo một số kỹ năng số.

Trên đây là Kế hoạch tập huấn cài đặt chữ ký số cho người dân số VNPT SMARTCA trên điện thoại thông minh, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến chuyển đổi số, kỹ năng số triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Nơi nhận: KT.CHỦ TỊCH

-TT Đảng uỷ, HĐND, UBND xã (b/c); PHÓ CHỦ TỊCH

-UBMTTQ và các đoàn thể;

-BCĐ chuyển đổi số xã;

-10 thôn;

-Lưu: VP VHXH.

Mai Xuân Minh

z4788382694197_ca031339bc46bfc7c161478ebf6db578.jpg

z4788382686145_c564f85fd449d4502693c1193b53cf18.jpg

Tập huấn chữ ký số cho người dân ngày 15/10

Đăng lúc: 16/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HẢI NHÂN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: /KH-UBND Hải Nhân, ngày tháng năm 2023

KẾ HOẠCH

Mở tài khoản ngân hàng cho người dân

1. Mục đích:

2. Yêu cầu

II. NỘI DUNG

III. THÀNH PHẦN, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thành phần:

Dự kiến 10 buổi. 10 lớp

Tổng số học viên dự kiến: 2.0000 học viên

2.Thời gian, đia điểm:

- Vào các ngày 14 /10 /2023 đến 20 tháng 10 năm 2023 tại các nhà văn hóa thôn

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

- Kinh phí do ngân sách đảm bảo trong nguồn kinh phí năm 2023.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

2.Các thôn